fbpx
Doanh nghiệp

Tư vấn bảo hiểm liệu có đủ sống như ai đó vẫn tưởng

BẠN TIN KHÔNG, HẦU HẾT NHỮNG NGƯỜI LÀM LÂU TRONG NGHỀ BẢO HIỂM, PHẢI CÓ NGUỒN THU THẬP KHÁC, HOẶC MỤC TIÊU KHÁC NỮA
Tôi đã gặp gỡ không ít tư vấn viên trong ngành bảo hiểm, đa số họ đều có những nguồn thu thập khác, và những mục tiêu khác ngoài việc tư vấn bảo hiểm. Hiếm có người nào chỉ sống dựa vào thu nhập của nghề này. Nếu bạn kể được ra những người chỉ làm bảo hiểm, thì hãy nói cho tôi biết thu nhập của họ bao nhiêu mỗi tháng nhé?
Thường các tư vấn viên bảo hiểm sẽ kết hợp hai hoặc ba loại công việc, hoặc bán hai đến ba loại sản phẩm khác nữa, bởi vì cùng một khối khách hàng, họ có nhu cầu gì mình đáp ứng nhu cầu đó, mình càng tăng thêm uy tín, lại tăng thêm thu nhập. Nếu tư vấn nào làm trong cơ quan nhà nước hay công ty nào đó, mối quan hệ của họ với đồng nghiệp cũng là một nguồn khách hàng lớn trong bảo hiểm cũng như trong nhiều lĩnh vực khác.
Như vậy, bản thân tư vấn viên bảo hiểm là những người có đầu óc kinh doanh giỏi. Ấy vậy nên biết bao những nhà diễn thuyết, những tác giả của nhiều cuốn sách nổi tiếng về kinh doanh đều xuất thân từ ngành bảo hiểm. Nghề bảo hiểm là một nghề thử thách, đòi hỏi người làm nghề phải có rất nhiều kiến thức về kinh doanh, thị trường, marketing …, và đó chính là môi trường đào tạo nên những con người giỏi về mọi mặt. Mà một khi bạn đã giỏi, thì bạn nhìn đâu cũng thấy cơ hội, nhìn đâu cũng thấy khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường, và đương nhiên là bạn chẳng dại gì mà chỉ bán một sản phẩm khi đã có một cộng đồng tin tưởng bạn.
Vấn đề là, bạn có đủ tài giỏi, đủ nỗ lực để làm nhiều việc cùng một lúc như thế hay không? Và tôi khẳng định lại một lần nữa, đa số tư vấn viên giỏi và kỳ cựu trong ngành bảo hiểm, thường có nhiều nguồn thu nhập và có nhiều mục tiêu khác nữa. Chính vì lẽ đó, họ cảm thấy nghề tư vấn bảo hiểm thật sự là một nghề quá tốt để duy trì suốt cuộc đời họ.
Các bạn tư vấn mới ơi, nếu các bạn làm được như những tư vấn giỏi và kỳ cựu này, thì các bạn sẽ không còn cảm thấy nặng nề, mệt mỏi và áp lực khi tham gia vào ngành này nữa. Hãy tìm ra những mục tiêu khác nữa, những nguồn thu nhập khác nữa để nghề bảo hiểm không còn là gánh nặng mỗi khi đến kỳ sát hạch doanh số hay tuyển dụng nữa nhé.
Tâm sự của một TVV Bảo hiểm
Back to top button
Sitemap