CHIA SẺ
Tài trợ
Bạn sẽ học được gì
  • Thu hoạch, sấy khô, cắt tỉa, bảo dưỡng và lưu trữ cần sa đúng cách là điều cần thiết để đạt được kết quả tốt nhất có thể với vụ mùa thành phẩm của bạn.
  • Sấy khô ban đầu là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đảm bảo cỏ dại của bạn khô đều và ở tốc độ tối ưu.
  • Quá trình đóng rắn phải được thực hiện dần dần để đảm bảo cân bằng không khí và độ ẩm thích hợp để giữ hương thơm và hương vị.
  • Cần sa nên được lưu trữ trong một nơi tối, mát mẻ, tốt nhất là nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn một chút.

Rất nhiều điều có thể xảy ra đối với cây cần sa nếu nó không được thu hoạch, sấy khô và chữa bệnh đúng cách. Khi tiếp xúc quá nhiều với không khí, ánh sáng hoặc nhiệt, terpen có thể bay hơi hoặc bay hơi và cannabinoids có thể decarboxylate, dẫn đến giảm hiệu lực và hương vị thu hoạch của bạn. Trichomes của cây cần sa, chịu trách nhiệm sản xuất các đặc tính bảo vệ, trị liệu, tâm sinh lý và say xỉn – là vào thời điểm thu hoạch dễ bị tổn thương nhất của chúng. Nếu không được sấy khô và bảo dưỡng đúng cách, thu hoạch của bạn cũng có thể phát triển nấm mốc và nấm. Biết cách thu hoạch đúng cách, sấy khô, cắt tỉa, chữa bệnh và lưu trữ cần sa của bạn sẽ đi một chặng đường dài để đảm bảo kết quả tốt nhất có thể.

Mùa gặt

Bước một trong việc gặt hái những phần thưởng của cây cần sa của bạn là biết khi nào chúng chín và sẵn sàng cho thu hoạch. Thu hoạch quá sớm sẽ làm giảm năng suất và hiệu lực tổng thể của bạn, vì hai tuần thu hoạch cuối cùng là thời gian cao điểm để sản xuất cannabinoid. Tuy nhiên, thu hoạch quá muộn có thể làm cho trichomes trở nên giòn hơn khi chúng được sấy khô và chữa khỏi, khiến chúng dễ dàng bị phá vỡ. Thu hoạch vào thời điểm tối ưu là rất quan trọng trong việc đảm bảo bạn có được năng suất cao nhất, chất lượng cao nhất có thể.

Những dấu hiệu cần tìm khi thu hoạch là gì?

Khi nhà máy hoàn thành chu kỳ tăng trưởng, sẽ có nhiều thay đổi vật lý xảy ra. Lớn nhất là, thay đổi màu sắc trong lá quạt lớn, thắt chặt các vết thương hình thành cola và thay đổi màu sắc của các tuyến trichome. Những dấu hiệu này có thể giúp bạn biết khi nào cần thu hoạch cây của bạn:

Thay đổi màu sắc trên lá quạt: Trong giai đoạn giữa của quá trình ra hoa, cây sẽ tự nhiên tiêu thụ hầu hết, nếu không phải là tất cả, nitơ có sẵn trong môi trường phát triển. Vì nitơ chịu trách nhiệm cho màu xanh của cây, lá của cây sẽ chuyển sang màu tím và cuối cùng là màu vàng như cỏ khô, sau khi nó tiêu thụ phần lớn nitơ có sẵn. Thay đổi màu sắc trên lá quạt không đủ để xác định khi nào cây sẵn sàng thu hoạch, nhưng đó là dấu hiệu đầu tiên cho thấy bạn đang đến gần. Khi quạt lá bắt đầu thay đổi màu sắc, hãy bắt đầu tìm kiếm các dấu hiệu có thể nhìn thấy tiếp theo.

Hình thái Cola: Khi quan sát kích thước, hình dạng và tổng thể của chồi của bạn, hãy nhớ rằng đây không phải là một phương pháp rất đáng tin cậy để đánh giá nếu cây trồng của bạn đã sẵn sàng cho thu hoạch. Tuy nhiên, chồi chín thường chặt chẽ và chắc chắn. Nếu chồi của bạn trông quá nham nhở hoặc lông tơ, đó có thể là một dấu hiệu cho thấy còn quá sớm để thu hoạch.

Độ trong của tuyến Trichome: Phương pháp đáng tin cậy nhất để xác định xem cây của bạn đã sẵn sàng cho thu hoạch chưa. Thông thường, thời gian thu hoạch đến khi trichomes có màu trắng sữa và một số ít có màu hổ phách. Nếu trichomes vẫn rõ ràng, thì còn quá sớm. Sự rõ ràng của Trichome là một dấu hiệu trực tiếp về lượng nhựa được lưu trữ trong tuyến. Rõ ràng trichomes có nghĩa là không có đủ sản xuất nhựa. Nếu phần lớn trichomes là hổ phách, chồi đã chín.

Làm thế nào để thu hoạch, cắt tỉa, làm khô và chữa cỏ dại của bạn 1

Rửa

Khi cây của bạn bắt đầu có dấu hiệu gần đến vụ thu hoạch, điều quan trọng là phải rửa sạch cây của bất kỳ chất dinh dưỡng không sử dụng. Lý tưởng nhất, xả nước bắt đầu hai tuần trước khi thu hoạch.

Để làm sạch cây của bạn, làm ngập môi trường phát triển của bạn với nước. Đợi một vài phút để nước hòa tan sự tích tụ chất dinh dưỡng, sau đó thêm nhiều nước hơn để xả hết. Không có thêm chất dinh dưỡng, cây sẽ bắt đầu ăn những gì có sẵn trong môi trường phát triển dẫn đến thu hoạch. Một khi bạn đã xả cây, bạn có thể thấy lá quạt đổi màu là dấu hiệu thiếu nitơ. Cuối cùng, cung cấp cho cây của bạn một lần xả cuối cùng vào ngày trước khi thu hoạch.

Sấy

Sấy khô chồi đúng cách và đồng đều sẽ giúp duy trì hiệu lực, sức sống và màu sắc của nó. Khi sấy khô không đúng cách hoặc không đồng đều, chồi có thể phát triển nấm mốc, cháy không đều và mất hương thơm hoặc hương vị. Sấy khô là cách đơn giản và hiệu quả nhất để đảm bảo nó khô đều và ở tốc độ tối ưu. Để có kết quả sấy tốt nhất, hãy làm theo các bước sau:

  1. Cắt cây, ở gốc hoặc thành cành lớn.
  2. Treo cây lộn ngược trong phòng với nhiệt độ được đặt ở 70 độ F, hoặc 21 độ C, và máy hút ẩm được đặt ở mức 50%. Kiểm tra và duy trì nhiệt độ và độ ẩm hàng ngày.
  3. Khi thân cây đủ khô để chụp nhẹ khi uốn cong, hãy loại bỏ chúng khỏi các đường và cắt chúng thành các phần nhỏ hơn.
  4. Đặt các phần bên trong của một tote lớn và đóng nó bằng nắp. Không cần thiết phải đóng nắp hoặc niêm phong hoàn toàn.
  5. Trong vài ngày đầu tiên, hãy lật và xoay cần sa trong hộp để đảm bảo khô ráo.
  6. Ngoài ra, Burp cũng có những lời khuyên trong vài ngày đầu tiên bằng cách mở nó và cho phép không khí trong lành để lọc không khí ẩm ướt bên trong.

Điều quan trọng là tránh mất trichomes trong quá trình sấy bằng cách không để các nhánh của bạn chạm vào bất kỳ bề mặt nào trong khi sấy khô. Tiếp xúc với một bề mặt có thể làm hỏng trichomes và phá vỡ chúng khỏi cây. Tùy thuộc vào điều kiện môi trường, quá trình sấy ban đầu thường mất từ ba đến bảy ngày.

Cắt tỉa

Khi chồi của bạn đã được sấy khô đúng cách, đó là thời gian để cắt tỉa và bảo dưỡng. Mục tiêu của việc cắt tỉa là loại bỏ các lá đường dư thừa, trong khi có thể tiêu thụ và tuyệt vời để tạo ra các loại phù hoặc cô đặc, có nồng độ trichome thấp hơn hoa và thường tạo ra khói mạnh hơn.

Để tỉa nụ của bạn, giữ chúng bằng một thân cây và nhẹ nhàng cắt bỏ lá đường và thân cây xung quanh chúng. Cắt tỉa trên một màn hình để thu thập trichomes phá vỡ cây và xử lý chồi của bạn một cách cẩn thận. Cố gắng tỉa chân con quạ – những chiếc lá quanh đáy chồi – càng sát càng tốt mà không gây sát thương. Tất cả các tiếp xúc với chồi có thể gây ra mất mát hoặc thiệt hại trichome. Giữ cây và cành của bạn bằng thân cây bất cứ khi nào có thể.

Làm thế nào để thu hoạch, cắt tỉa, làm khô và chữa cỏ dại của bạn 2

Trim ướt so với khô Trim

Hầu hết người trồng thích cắt tỉa cần sa của họ sau khi sấy khô. Cắt tỉa ngay sau khi thu hoạch là phương pháp dễ dàng hơn, vì lá đường chưa khô và đóng lại trên chồi. Thật không may, cắt tỉa ướt cũng cho phép nhiều diệp lục trong lá, điều này có thể dẫn đến một mùi thơm giống như cỏ. Mặc dù tốn nhiều thời gian và công sức hơn, cắt tỉa khô thường được coi là phương pháp tốt hơn.

Chữa bệnh

Bảo dưỡng là giai đoạn cuối cùng trong quy trình sấy khô, cho phép phân hủy có kiểm soát chất diệp lục còn sót lại trong cola để chúng không quá ẩm cũng không quá khô.

Để chữa chồi của bạn, hãy đặt nó trong lọ thủy tinh hoặc túi trong khoảng 4-8 tuần. Trong hai tuần đầu tiên, mở các thùng chứa hàng ngày và cho phép oxy tươi lọc qua không khí trong thùng chứa. Mở các container mỗi 2-3 ngày trong hai tuần cuối cùng của quá trình đóng rắn. Quá trình đóng rắn nên được dần dần để đảm bảo sự cân bằng không khí và độ ẩm thích hợp sẽ giữ được hương thơm và hương vị.

Lưu trữ

Để duy trì hồ sơ hóa học của cần sa, chồi phải được giữ càng gần với điều kiện cuối cùng của chúng càng tốt. Bảo quản không đúng cách có thể dẫn đến suy thoái cannabinoid, mất terpen, khói thuốc lá, mất trichomes khi hoa giòn và phát triển nấm mốc hoặc nấm nếu hoa được chữa khỏi quá ẩm. Bảo quản đúng cách sau quá trình cắt tỉa, sấy khô và bảo dưỡng là rất quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn hóa học của sản phẩm cuối cùng của bạn. Nhiệt độ, độ ẩm, oxy và tia cực tím (UV) đều có thể có tác động tiêu cực đến hồ sơ hóa học của chồi.

Nhiệt độ

Cần sa nên được giữ trong một nơi tối, mát mẻ, tốt nhất là ở nhiệt độ phòng hoặc thấp hơn một chút. Nhiệt độ cao có thể dẫn đến nấm mốc và nấm mốc, làm khô bông hoa của bạn và biến các terpen nhạy cảm thành hơi, cuối cùng sẽ thay đổi tác dụng của hoa. Đây là lý do tại sao một số người trồng trọt bỏ qua việc sấy khô và tạo ra chiết xuất nhựa sống để bảo quản tất cả các monoterpen bị mất trong quá trình sấy.

Nếu nhiệt độ quá thấp, THCA sẽ khó khử decboxylate thành THC hơn, do đó làm giảm hiệu lực của hoa khi chúng được hút. Nó cũng có thể làm cho trichomes giòn trên cây, có thể khiến chúng bị vỡ ra khi được đưa ra khỏi môi trường lạnh. Tuy nhiên, đây không hẳn là một vấn đề lớn, vì những trichomes đó có thể được thu thập dưới dạng kief và hút thuốc.

Để hạn chế tiếp xúc với chồi của bạn ở nhiệt độ cao hoặc thấp, hãy giữ nó bên trong, cách xa cửa sổ và ở nơi mát mẻ. Nếu bạn đang đi du lịch bên ngoài với chồi của mình, hãy xem xét việc lưu trữ nó trong một chai cách nhiệt chân không.

Độ ẩm / Hoạt động của nước

Độ ẩm là số lượng trọng lượng, tính theo phần trăm của tổng trọng lượng, sẽ bị mất nếu nguyên liệu bị khô hoàn toàn. Hoạt động của nước là lượng nước trên bề mặt của cây. Cả hai đều là yếu tố quan trọng trong việc giữ gìn sự toàn vẹn của chồi của bạn. Theo tiểu ban cần sa của International Internationals , lượng nước hoạt động trên hoa cần sa phải nằm trong khoảng 0,55 đến 0,65.

Ôxy

Các cannabinoids quý giá nhất trong chồi của bạn sẽ bị suy giảm nếu tiếp xúc quá nhiều với nhiệt hoặc oxy. THCA, ví dụ, sẽ decarboxylate thành THC sớm khi tiếp xúc với nhiệt, và do đó làm giảm hiệu lực của chồi. Khi tiếp xúc với oxy, THC sẽ phân hủy thành CBN , một hợp chất được ước tính là một phần tư hiệu lực của THC. Oxy cũng có thể oxy hóa các terpen thiết yếu, để lại một mùi thơm cỏ, đôi khi giống như cỏ khô.

Làm thế nào để thu hoạch, cắt tỉa, làm khô và chữa cỏ dại của bạn 3

Để giảm tiếp xúc với oxy, đảm bảo tránh các túi khí trong thùng chứa của bạn bất cứ khi nào có thể. Ví dụ: không sử dụng hộp chứa một ounce (28,35 gram) để chứa một gram hoa. Hút chân không hoa của bạn để lưu trữ lâu dài, và xem xét nhận được một máy bơm chân không cầm tay để lưu trữ ngắn hạn. Lọ thủy tinh, lý tưởng mờ đục và kín khí để bảo quản cannabinoid và terpene phong phú, cũng sẽ làm cho việc lưu trữ ngắn hạn đầy đủ.

Ánh sáng tia cực tím

Ánh sáng tia cực tím là yếu tố lớn nhất trong sự xuống cấp của cannabinoids, và cuối cùng là thời hạn sử dụng của cần sa. Ánh sáng tia cực tím sẽ luôn làm giảm cần sa của bạn, vì vậy đó là lý do tại sao người trồng trọt hiện đang sử dụng bao bì mờ thay vì thủy tinh trong. Ánh sáng tia cực tím là một đóng góp khá lớn cho sự xuống cấp THCA thành THC và CBN, làm giảm đáng kể hiệu lực trước khi nó đến tay người dùng cuối. Ánh sáng tia cực tím cũng sẽ làm suy giảm CBD .

Để tránh sự xuống cấp của cần sa từ tia UV hoàn toàn, hãy sử dụng bao bì mờ đục hoặc chai thủy tinh màu nâu để lưu trữ cỏ dại của bạn. Chai màu nâu cho phép 30% ánh sáng tia cực tím đi qua, trái ngược với chai màu xanh lá cây và trong suốt, tương ứng cho phép 70% và 100%.

Thu hoạch, sấy khô và chữa bệnh cần sa đúng cách là một phương pháp chuyên dụng dùng thử và sai sót cho người trồng tại nhà và người trồng trọt chuyên nghiệp. Nhưng sự chăm sóc thêm đáng giá thời gian cần thiết để làm chủ các bước này và giữ gìn sự toàn vẹn của bông hoa của bạn.

 

Binomo là gì