Bức thư Google gửi đối tác gói cứu trợ 800 triệu usd mùa COVID19

CHIA SẺ

Dưới đây là nội dung bức thư Google gửi tới các đối tác

Kính thưa quý khách hàng và đối tác,
Tên tôi là Mary Ellen Coe. Tôi phụ trách đội giám sát và hỗ trợ dịch vụ quảng cáo trên Google cho công ty bạn và nhiều công ty khác trên thế giới. Lớn lên trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, tôi hiểu ý nghĩa của việc điều hành doanh nghiệp và tầm quan trọng của việc giữ vững niềm tin mà khách hàng và nhân viên đặt vào bạn.

COVID-19 đang đảo lộn tình hình kinh doanh của tất cả chúng ta. Doanh nghiệp nào cũng gặp phải những thách thức riêng và tất cả chúng ta đều bị ảnh hưởng theo một cách nào đó – ví dụ như cửa hàng bị đóng cửa, nhu cầu khách hàng thay đổi, hay chuỗi cung ứng hoặc hậu cần gặp vấn đề.

Chúng tôi muốn đồng hành cùng bạn để vượt qua thời gian đầy khó khăn này. Chúng tôi đang hành động mạnh mẽ để hỗ trợ nhiều cộng đồng trên thế giới, và gần đây vừa công bố gói hỗ trợ COVID-19 trị giá $800+ triệu đô la Mỹ. Gói hỗ trợ này bao gồm khoản tín dụng quảng cáo, và thêm nhiều khoản tài trợ quảng cáo cho các cơ quan chính phủ, và các tổ chức y tế và cứu trợ để chia sẻ những thông tin quan trọng cho cộng đồng. Chúng tôi hy vọng gói hỗ trợ này giảm thiểu thách thức và chi phí mà các doanh nghiệp như bạn và các tổ chức chính phủ đang gặp phải.

Tôi muốn bạn biết rằng chúng tôi luôn bên cạnh, hỗ trợ bạn dẫn dắt doanh nghiệp của mình đi qua những thử thách chưa từng có này. Để giữ kết nối và liên lạc với khách hàng của bạn, dưới đây là 4 thông tin có thể giúp bạn vận hành doanh nghiệp trong thời điểm khó khăn này:

1. 
Luôn có đầy đủ thông tin. Các công cụ như Google Trends và Google Alerts có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về những biến động trong nhu cầu của khách hàng sẽ có tác động như thế nào, cụ thể trong thị trường của bạn. Nhờ vậy, bạn có thể điều chỉnh chiến dịch tiếp thị của mình để thích nghi với thị trường liên tục thay đổi này.
2. 
Cập nhật thông tin. Khách hàng đang tìm kiếm và tin tưởng vào thông tin mà công ty bạn cung cấp. Ví dụ – nếu giờ hoạt động của công ty bạn thay đổi, hãy cập nhật lên các trang web cho khách hàng. Chúng tôi cũng gợi ý bạn nên cập nhật thông tin về bất kỳ biện pháp phòng ngừa COVID-19 nào bạn đang thực hiện, bất kỳ dịch vụ bổ sung nào cho cộng đồng, hay khi dịch vụ kinh doanh bị chậm tiến độ.
3. 
Điều chỉnh theo thời gian thực. Khi hành vi của người tiêu dùng thay đổi, bạn nên xem lại quảng cáo của mình và chủ động quản lý ngân sách. Bạn cũng có thể tạm dừng các chiến dịch hoặc phân bổ ngân sách dựa trên những sản phẩm có sẵn và nhu cầu của khách hàng. Trong quảng cáo Google, chúng tôi khuyên bạn nên cập nhật các hình ảnh sáng tạo (ví dụ video, hình ảnh) để thể hiện những thay đổi trong các dịch vụ của bạn.
4. 
Giữ kết nối với khách hàng và nhân viên của bạn. Khi bạn chuyển sang điều hành doanh nghiệp từ xa, bạn có thể sử dụng công cụ kỹ thuật số để duy trì kết nối với khách hàng và nhân viên của mình. Đối với khách hàng của bạn, điều đó có thể là hẹn gặp khách hàng trên mạng, tư vấn, hướng dẫn qua Hangout Meets, hoặc trình bày sản phẩm qua video YouTube. Đối với nhân viên của bạn, duy trì sự cộng tác tốt hơn bằng việc chia sẻ các tài liệu, hoặc tạo một phòng trò chuyện để mọi người có điều kiện liên lạc kịp thời. Để giúp các doanh nghiệp có quy mô khác nhau duy trì sự kết nối, chúng tôi đã cho phép truy cập miễn phí vào Hangout Meets nâng cao cho tất cả khách hàng của G Suites trên toàn cầu cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020.
Để bảo vệ sức khỏe của nhân viên và giảm nhu cầu làm việc tại văn phòng, một vài hỗ trợ hiện có của chúng tôi có thể tạm thời bị gián đoạn. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết sức để hỗ trợ bạn trong thời gian này. Chúng tôi sẽ ưu tiên những việc thiết yếu nhất giúp bạn điều hành doanh nghiệp. Nếu bạn cần thêm trợ giúp với tài khoản quảng cáo Google của mình, vui lòng tham khảo Google Ads Help Center, bao gồm Help Community nơi bạn có thể nhận được câu trả lời từ các chuyên gia trong cộng đồng.

Bạn có thể tìm thấy các tài liệu, mẹo và đào tạo bổ sung về cách sử dụng các công cụ của chúng tôi và làm việc tại nhà với Grow with Google và Think with Google. Chúng tôi cũng đã làm việc với các cơ quan và chính quyền có liên quan để ra mắt trang web nhằm tập trung vào giáo dục, phòng ngừa, và tài nguyên địa phương.

Cảm ơn sự hợp tác của bạn. Chúng tôi sẽ luôn bên bạn, bây giờ và trong tương lai.

Mary Ellen Coe
Chủ tịch, Google Customer Solutions

COVID-19: $ 800 triệu để hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và ứng phó với khủng hoảng

Bức thư Google gửi đối tác gói cứu trợ 800 triệu usd mùa COVID19 1
Sundar Pichai
CEO của Google và Bảng chữ cái

Xuất bản ngày 27 tháng 3 năm 2020

Khi sự bùng phát của coronavirus tiếp tục trở nên tồi tệ trên toàn thế giới, nó đã gây ra một tổn thất lớn cho cuộc sống và cộng đồng. Để giúp giải quyết một số thách thức này, hôm nay chúng tôi công bố cam kết mới hơn 800 triệu đô la để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMB), các tổ chức y tế và chính phủ và nhân viên y tế ở tuyến đầu của đại dịch toàn cầu này.

Cam kết của chúng tôi bao gồm:

  • 250 triệu đô la tài trợ quảng cáo để giúp Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và hơn 100 cơ quan chính phủ trên toàn cầu cung cấp thông tin quan trọng về cách ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và các biện pháp khác để giúp đỡ cộng đồng địa phương. Đây là một sự gia tăng từ 25 triệu đô la ban đầu của chúng tôi được công bố vào tháng trước. Ngoài ra, chúng tôi sẽ cung cấp 20 triệu đô la tài trợ quảng cáo cho các tổ chức tài chính cộng đồng và tổ chức phi chính phủ đặc biệt để thực hiện các thông báo dịch vụ công cộng trên các quỹ cứu trợ và các tài nguyên khác cho SMB.
  • Một quỹ đầu tư 200 triệu đô la sẽ hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và tổ chức tài chính trên toàn thế giới để giúp cung cấp cho các doanh nghiệp nhỏ quyền tiếp cận vốn. Lấy một ví dụ, chúng tôi đang làm việc với Mạng Tài chính Cơ hội tại Hoa Kỳ để giúp lấp đầy khoảng trống về tài chính cho người dân và cộng đồng được các tổ chức tài chính chính thống bảo trợ. Khoản tiền này ngoài khoản tài trợ tiền mặt trị giá 15 triệu đô la mà Google.org đã cung cấp cho các tổ chức phi lợi nhuận để giúp thu hẹp những khoảng trống này cho SMB.
  • 340 triệu đô la tín dụng Quảng cáo Google có sẵn cho tất cả SMB có tài khoản đang hoạt động trong năm qua. Thông báo tín dụng sẽ xuất hiện trong tài khoản Google Ads của họ và có thể được sử dụng tại bất kỳ thời điểm nào cho đến cuối năm 2020 trên các nền tảng quảng cáo của chúng tôi. Chúng tôi hy vọng nó sẽ giúp giảm bớt một số chi phí để giữ liên lạc với khách hàng của họ.
  • Khoản tín dụng trị giá 20 triệu đô la trên Google Cloud dành cho các tổ chức và nhà nghiên cứu hàn lâm để tận dụng khả năng tính toán và cơ sở hạ tầng của chúng tôi khi họ nghiên cứu các liệu pháp và vắc-xin tiềm năng, theo dõi dữ liệu quan trọng và xác định các cách mới để chống lại COVID-19. Tìm hiểu cách đăng ký tín dụng trên trang web Google for Education .
  • Hỗ trợ tài chính trực tiếp và chuyên môn để giúp tăng năng lực sản xuất cho thiết bị bảo vệ cá nhân (PPE) và thiết bị y tế cứu sinh. Chúng tôi đang làm việc với nhà cung cấp và đối tác lâu năm của chúng tôi Magid Găng tay & An toàn, với mục tiêu tăng cường sản xuất 2-3 triệu khẩu trang trong vài tuần tới sẽ được cung cấp cho Quỹ CDC. Ngoài ra, các nhân viên từ khắp Bảng chữ cái, bao gồm Google, Verily và X, đang mang đến kỹ thuật, chuỗi cung ứng và chuyên môn chăm sóc sức khỏe để tạo điều kiện tăng sản xuất máy thở, làm việc với các nhà sản xuất thiết bị, nhà phân phối và chính phủ trong nỗ lực này.

Ngoài các cam kết này, chúng tôi cũng tăng trận đấu quà tặng mà Google cung cấp cho mỗi nhân viên hàng năm lên 10.000 đô la từ 7.500 đô la. Điều đó có nghĩa là nhân viên của chúng tôi hiện có thể cung cấp 20.000 đô la cho các tổ chức trong cộng đồng của họ, ngoài 50 triệu đô la mà Google.org đã quyên góp. Cùng nhau, chúng tôi sẽ tiếp tục giúp đỡ các cộng đồng của chúng tôi, bao gồm các doanh nghiệp, nhà giáo dục, nhà nghiên cứu và tổ chức phi lợi nhuận của chúng tôi để điều hướng các thách thức phía trước.

COVID-19: 6,5 triệu đô la để giúp chống lại thông tin sai lệch về coronavirus

Alexios Mantzarlis
Trưởng nhóm tin cậy và tin tức, Google News Lab

Xuất bản ngày 2 tháng 4 năm 2020

Các cơ quan y tế đã cảnh báo rằng sự dư thừa thông tin có thể khiến mọi người khó có được hướng dẫn đáng tin cậy về đại dịch coronavirus.

Giúp thế giới hiểu được thông tin này đòi hỏi phải có phản ứng rộng, liên quan đến các nhà khoa học, nhà báo, nhân vật công cộng, nền tảng công nghệ và nhiều người khác. Dưới đây là một số cách chúng tôi có kế hoạch để giúp đỡ.

Hỗ trợ các nỗ lực kiểm tra và xác minh thực tế của coronavirus

Chúng tôi đang cung cấp 6,5 triệu đô la tài trợ cho những người kiểm tra thực tế và các tổ chức phi lợi nhuận chống lại thông tin sai lệch trên toàn thế giới, với trọng tâm ngay lập tức về coronavirus.

Hợp tác là một thành phần quan trọng trong phản ứng của báo chí đối với một câu chuyện phức tạp và bao gồm tất cả như COVID-19. Vì lý do này, Sáng kiến Tin tức Google (GNI) đang tăng cường hỗ trợ cho Dự thảo đầu tiên. Tổ chức phi lợi nhuận này đang cung cấp một trung tâm tài nguyên trực tuyến , đào tạo chuyên dụng và mô phỏng khủng hoảng cho các phóng viên bao gồm COVID-19 trên toàn cầu. First Draft cũng đang sử dụng mạng CrossCheck rộng lớn của mình để giúp các phòng tin tức phản hồi nhanh chóng và giải quyết nội dung leo thang đang gây nhầm lẫn và tổn hại. Chúng tôi cũng gia hạn hỗ trợ cho dự án xác minh hợp tác Comprova ở Brazil.

Khi người kiểm tra thực tế giải quyết nhu cầu cao hơn cho công việc của họ, chúng tôi sẽ hỗ trợ ngay lập tức cho một số tổ chức. Full Fact và Maldita.es sẽ phối hợp các nỗ lực ở châu Âu tập trung vào các quốc gia có nhiều trường hợp nhất (Ý, Tây Ban Nha, Đức, Pháp và Vương quốc Anh) để khuếch đại các chuyên gia, chia sẻ xu hướng và giúp giảm sự lan truyền thông tin sai lệch có hại. Tại Đức, CORRECTIV sẽ tăng cường nỗ lực lôi kéo công dân tham gia vào cuộc chiến chống lại thông tin sai lệch.

LatamChequea , được điều phối bởi Chequeado , đang cung cấp một trung tâm duy nhất để làm nổi bật công việc của 21 tổ chức kiểm tra thực tế trên 15 quốc gia trong thế giới nói tiếng Tây Ban Nha và Mỹ Latinh. Với sự hỗ trợ của chúng tôi, PolitiFact và Kaiser Health News sẽ mở rộng quan hệ đối tác kiểm tra thực tế sức khỏe của họ để tập trung vào thông tin sai lệch COVID-19.

Tăng quyền truy cập vào dữ liệu, chuyên môn khoa học và kiểm tra thực tế

Truy cập vào các nguồn chuyên gia chính trong một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng đang phát triển là cả thách thức và cơ bản cho các nhà báo đưa tin về câu chuyện. Để làm cho điều này dễ dàng hơn, chúng tôi cung cấp tài trợ cho SciLine , có trụ sở tại Hiệp hội vì sự tiến bộ của khoa học Hoa Kỳ và Trung tâm truyền thông khoa học Úc , người tạo ra Scimex.org . Chúng tôi đang hỗ trợ tạo cơ sở dữ liệu cho các phóng viên được phát triển bởi công ty báo chí phi lợi nhuận Meedan hợp tác với các chuyên gia y tế công cộng.

GNI cũng đang hỗ trợ Học bổng Báo chí JSK tại Đại học Stanford và nhóm Tin tức địa phương lớn của Stanford để tạo ra một nguồn dữ liệu toàn cầu cho các phóng viên làm việc trên COVID-19. Dự án mới sẽ đối chiếu dữ liệu từ khắp nơi trên thế giới và giúp các nhà báo kể những câu chuyện dựa trên dữ liệu có tác động trong cộng đồng của họ.

Các Fact-Kiểm tra quốc tế Mạng  (IFCN) tiếp tục bênh vực cho thực tế cờ trên toàn thế giới; hỗ trợ mới của chúng tôi sẽ thúc đẩy nỗ lực của họ nhằm duy trì các hoạt động tốt nhất trong lĩnh vực kiểm tra thực tế và giới thiệu công việc của liên minh CoronaVirusFacts . Ngoài ra, Science Feedback sẽ tiến hành phân tích mạng bằng cách sử dụng hàng trăm kiểm tra thực tế COVID-19 được công bố trên toàn cầu để theo dõi sự lan truyền của thông tin sai lệch có liên quan.

Chúng tôi cũng muốn làm nhiều hơn để làm nổi bật các bài kiểm tra thực tế nhằm giải quyết các thông tin sai lệch có hại cho sức khỏe của người dùng và chúng tôi đang thử nghiệm cách đưa phần kiểm tra thực tế chuyên dụng vào trải nghiệm Google News COVID-19.

Cung cấp cái nhìn sâu sắc cho người kiểm tra thực tế, phóng viên và cơ quan y tế

Để các phóng viên có thể hiểu và giải thích cách thế giới đang tìm kiếm vi-rút, chúng tôi đã tạo sẵn dữ liệu Google Xu hướng trong các trang được bản địa hóa bằng hình ảnh có thể nhúng.

Chúng tôi cũng cung cấp thêm dữ liệu Google Xu hướng địa phương cho các nhà báo, tổ chức y tế và chính quyền địa phương để giúp họ hiểu nhu cầu thông tin của mọi người trên khắp thế giới.

 

Bức thư Google gửi đối tác gói cứu trợ 800 triệu usd mùa COVID19 2

Câu hỏi trong Tìm kiếm về coronavirus tại các thành phố trên khắp thế giới

Người kiểm tra thực tế và cơ quan y tế cần trợ giúp để xác định các chủ đề mà mọi người đang tìm kiếm và nơi có thể có lỗ hổng về thông tin tốt trên mạng. Những câu hỏi của người dùng chưa được trả lời, ví dụ như ở nhiệt độ nào giết chết coronavirus?, – có thể cung cấp những hiểu biết hữu ích cho người kiểm tra thực tế và cơ quan y tế về nội dung mà họ có thể muốn sản xuất.

Để giúp đỡ, chúng tôi hỗ trợ Khách hàng tiềm năng hợp tác với BOOM Live ở Ấn Độ và Châu Phi Kiểm tra tại Nigeria để tận dụng dữ liệu từ Câu hỏi trung tâm . Điều này sẽ được bổ sung bằng nỗ lực đào tạo 1.000 nhà báo trên khắp Ấn Độ và Nigeria để phát hiện thông tin sai lệch về sức khỏe.

Tài nguyên trực tuyến của chúng tôi đang được cập nhật để hỗ trợ các nhà báo công việc quan trọng đang làm. Trung tâm đào tạo GNI có các công cụ để báo chí và xác minh dữ liệu bằng 16 ngôn ngữ và nhóm Giảng viên toàn cầu của chúng tôi đang cung cấp các hội thảo hoàn toàn trực tuyến bằng 10 ngôn ngữ.

Thông báo hôm nay là một trong nhiều nỗ lực chúng tôi đang nỗ lực để hỗ trợ những người đề cập đến đại dịch này. Chúng tôi mong được chia sẻ sớm hơn.

Giúp các nhà giáo dục và sinh viên kết nối với nhau

TFH_EN_Keyword_Header_2880x1200.gif
Avni Shah
VP, Google cho giáo dục

Xuất bản ngày 20 tháng 3 năm 2020

Vì nhiều cơ sở giáo dục trên toàn cầu đang trải qua, mở rộng hoặc lên kế hoạch đóng cửa do COVID-19, một nửa dân số học sinh trên thế giới không thể đến trường. Các nhà giáo dục phải đối mặt với những thách thức của việc giảng dạy từ xa ở quy mô chưa từng có, và trong một số trường hợp, lần đầu tiên.

Trong tuần trước, chúng tôi đã tạo các tài nguyên học từ xa mới bao gồm bộ sưu tập tài liệu đào tạo , danh sách các ứng dụng hữu ích ,  tài nguyên YouTube mới của Learn @ Home được thiết kế cho gia đình, cũng như một loạt bài đăng trên blog và hội thảo trên web . Chúng tôi cũng đã cung cấp các tính năng Gặp gỡ cao cấp miễn phí cho các trường học cho đến ngày 1 tháng 7 năm 2020. Điều này bao gồm khả năng có 250 người trong một cuộc gọi cùng nhau, ghi lại các bài học và phát trực tiếp. Và nhờ phản hồi từ các nhà giáo dục, chúng tôi cũng liên tục cải tiến sản phẩm, như các điều khiển dành cho nhà giáo dục mới này cho Cuộc họp Hangouts.

 

 

Chúng tôi đã tiếp tục lắng nghe những thách thức mà giáo viên đang phải đối mặt trong những thời điểm không chắc chắn này và hôm nay chúng tôi sẽ công bố hai tài nguyên mới để giúp giáo viên và học sinh kết nối với nhau.

Dạy tại nhà

Dạy từ nhà là một trung tâm thông tin, mẹo, đào tạo và công cụ trung tâm trên khắp Google cho Giáo dục để giúp giáo viên tiếp tục giảng dạy, ngay cả khi họ không ở trong lớp.

Để bắt đầu, chúng tôi cung cấp một cái nhìn tổng quan về cách bắt đầu với việc học từ xa, ví dụ như cách dạy trực tuyến, làm cho các bài học có thể truy cập được cho sinh viên và cộng tác với các nhà giáo dục khác.

Tài nguyên sẽ tiếp tục phát triển. Chúng tôi đã xây dựng trung tâm với sự hỗ trợ và hợp tác của Viện Công nghệ Thông tin trong Giáo dục của UNESCO, người cũng đang làm việc với các đối tác giáo dục khác để ứng phó với tình huống khẩn cấp này. Khi chúng tôi tiếp tục nhận được phản hồi từ giáo viên và đối tác về những gì hữu ích nhất, chúng tôi sẽ tiếp tục xây dựng và cải thiện điều này. Dạy từ nhà hiện có sẵn bằng tiếng Anh, với các bộ công cụ có thể tải xuống có sẵn bằng tiếng Đan Mạch, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Ả Rập và tiếng Ba Lan, với các ngôn ngữ bổ sung sắp ra mắt.

Các tổ chức hỗ trợ đang giúp giảm bớt rào cản đối với việc học từ xa

Khi đối mặt với những thách thức này, chúng tôi sẽ nỗ lực hết mình khi chúng tôi phản hồi như một cộng đồng. Là một phần trong phản hồi 50 triệu đô la Google.org COVID-19 của chúng tôi, chúng tôi sẽ công bố Quỹ đào tạo từ xa trị giá 10 triệu đô la để hỗ trợ các tổ chức trên toàn cầu giúp các nhà giáo dục tiếp cận các tài nguyên mà họ cần để cung cấp cơ hội học tập chất lượng cao cho trẻ em, đặc biệt là những người từ cộng đồng thiếu quan tâm.

Khoản tài trợ đầu tiên của Quỹ học tập từ xa Google.org sẽ là 1 triệu đô la để giúp Khan Academy cung cấp cơ hội học tập từ xa cho các sinh viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa trường liên quan đến COVID-19. Cùng với khoản tài trợ, các tình nguyện viên của Google đang lên kế hoạch giúp Khan Academy cung cấp tài nguyên cho nhà giáo dục bằng hơn 15 ngôn ngữ và thông qua nền tảng của họ, họ sẽ tiếp cận hơn 18 triệu người học mỗi tháng từ các cộng đồng trên toàn cầu. Chúng tôi hy vọng sẽ sớm công bố các tổ chức bổ sung.

Chúng tôi được truyền cảm hứng từ những ý tưởng và nguồn lực mà các nhà lãnh đạo giáo dục đang chia sẻ với nhau trong thời gian này. Để tiếp tục cuộc trò chuyện, hãy tham gia Nhóm Google Nhà giáo dục , chia sẻ các mẹo và thủ thuật học từ xa của bạn và kết nối với chúng tôi trên Twitter và Facebook . Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tiếp tục truyền đạt ý tưởng và phản hồi của mình để chúng tôi có thể tiếp tục phát triển và cùng nhau xây dựng ý tưởng này.

Binomo là gì