“Ba khung Elder” – thêm một chiến lược kinh doanh nữa ...

“Ba khung Elder” – thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm

1312
CHIA SẺ

Chiến lược “Ba khung Elder”

Vô số chiến lược và chiến thuật kinh doanh được sử dụng trên thị trường tài chính. “Ba khung Elder” được coi là một trong những chiến lươc hiệu quả nhất và đơn giản nhất trong sử dụng. Khi sử dụng hệ thống này bạn sẽ thường xuyên kinh doanh theo hướng của xu hướng chính trên thị trường và xác định thời gian tốt nhất để ký kết giao dịch.

Nguyên lý “Ba khung” làm việc thế nào

Ưu điểm chính của chiến lược này và cũng là sự khác biệt của nó với các chiến lược khác là sử dụng cùng một lúc nhiều khung thời gian để phân tích thị trường.

 • Trong khung thời gian lớn nhất (5m) bạn sẽ phân tích xu hướng toàn cục để ký kết giao dịch chỉ theo hướng của nó.
 • Trên khung thời gian nhỏ hơn (1m) bạn theo dõi sự khởi đầu của các làn sóng tăng trưởng và suy giảm mới.
 • Khung thời gian nhỏ nhất (5s) trực tiếp dùng để ký kết các giao dịch đem lại lợi nhuận.

Trong chiến lược này mọi thứ đã được tính toán đến từng chi tiết. Bây giờ bạn sẽ biết cách sử dụng nó như thế nào!

Để tham khảo. Alexander Elder, tên được đặt cho chiến lược, là nhà phát minh chiến lược này và là một trong những nhà kinh doanh nổi tiếng nhất thời hiện đại. Ông đã viết loạt sách giáo khoa về kinh doanh chứng khoán, chúng đã trở thành những cuốn sách bán chạy và là sách “gối đầu giường” cho nhiều nhà kinh doanh. Nếu bạn đang tìm gì đó để đọc thì hãy chú ý đến những cuốn sách của ông!

Tạo lập và sử dụng khuôn mẫu kinh doanh

Như vậy, để kinh doanh theo chiến lược này bạn hãy chọn tài sản giao dịch bất kỳ có trên nền tảng Binomo và nêu phương pháp xây dựng biểu đồ “Những cây nến Nhật Bản”:

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 1

Đối với cửa sổ đầu tiên bạn hãy chọn khung thời gian 5m để xác định xu hướng chính của thị trường. Hãy sử dụng chỉ báo kỹ thuật MACD với các thông số mặc định cho biểu đồ báo giá này.

Chỉ báo MACD sẽ chỉ cho bạn hướng chính của xu hướng:

 • Nếu các cột của biểu đồ tần suất của chỉ báo nằm trên mức thang giá trị “không” – trên thị trường có xu hướng tăng lên và các giao dịch có thể chỉ nên ký kết theo hướng tăng
 • Nếu các cột của biểu đồ tần suất của chỉ báo nằm dưới mức thang giá trị “không” – trên thị trường có xu hướng giảm đi và các giao dịch có thể chỉ nên ký kết theo hướng giảm

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 2

Đối với cửa sổ thứ hai bạn hãy chọn khung thời gian 1m. Hãy sử dụng chỉ báo RSI với các thông số mặc định cho biểu đồ báo giá này, còn mức mua quá/bán quá thì thay đổi thành 50/50:

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 3

Dùng cửa sổ này chúng ta phân tích sự bắt đầu các làn sóng tăng trưởng và suy giảm mới:

 • Nếu đường RSI cắt mức 50 và đi lên – làn sóng tăng trưởng bắt đầu
 • Nếu đường RSI cắt mức 50 và đi xuống – làn sóng suy giảm bắt đầu

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 4

Đối với khung thứ ba ta cần chọn khung thời gian 5s. Ta sẽ ký kết giao dịch trong cửa sổ này.

Kinh doanh theo chiến lược “Ba khung” như thế nào

Các giao dịch theo hướng tăng được ký kết như sau:

Khi trên khung thời gian 5m các cột của biểu đồ tần suất MACD tăng lên trên mức “0”, và trên khung thời gian 1m đường RSI cắt mức “50” đi lên, ta mở khung thời gian 5s và ký kết giao dịch theo hướng tăng với điều kiện là các báo giá của tài sản đang giao dịch vượt qua cực đại cục bộ trước đó và đi lên:

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 5

Các giao dịch theo hướng giảm được ký kết như sau:

Khi trên khung thời gian 5m các cột của biểu đồ tần suất MACD rơi xuống dưới mức “0”, và trên khung thời gian 1m đường RSI cắt mức “50” đi xuống, ta mở khung thời gian 5s và ký kết giao dịch theo hướng giảm với điều kiện là các báo giá của tài sản đang giao dịch vượt qua cực tiều cục bộ trước đó và đi xuống:

"Ba khung Elder" - thêm một chiến lược kinh doanh nữa đã được các chuyên gia Binomo kiểm nghiệm 6

Thời hạn hoàn tất và quản lý tiền

Hãy sử dụng thời gian từ 1 đến 3 phút làm thời hạn hoàn tất, khoảng thời gian đó đủ để các báo giá của tài sản “chạy xong” đoạn đường cần thiết để đóng giao dịch mang lại lợi nhuận.

Nên sử dụng không quá 3% số tiền trong tài khoản giao dịch của bạn để kinh doanh. Điều này cho phép bạn giảm thiểu thông số rút vốn tối đa và tăng nhanh tỷ lệ lợi nhuận của tài khoản giao dịch.

Điều quan trọng! “Ba khung Elder” là chiến lược xu hướng, để nó làm việc chính xác thì cần phải thực hiện giao dịch trong quãng thời gian bất ổn nhất trong ngày đêm, từ 7:00 đến 15:00 UTC.

Binomo là gì